You are currently viewing Xã Tiên Thuận, Huyện Bến Cầu, Tỉnh Tây Ninh .
Xã Tiên Thuận Huyện Bến Cầu Tây Ninh

Thông tin tổng quan về Tiên Thuận, Bến Cầu, Tây Ninh

Xã Tiên Thuận Huyện Bến Cầu Tây Ninh
Xã Tiên Thuận Huyện Bến Cầu Tây Ninh

Tiên Thuận là 1 xã của huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã có tổng số diện tích theo km2 36,59 km², tổng số dân vào năm 1999 là 11763 người, mật độ dân số tương ứng 321 người/km².
Xã có đường tỉnh ĐT786 đi qua, nối thị trấn Bến Cầu đi xã Long Thuận.Kinh tế
Tiên Thuận có thế mạnh về đất rừng, giữ chủ quyền biên giới. Tỉnh Tây Ninh đã có chủ trương tăng cường đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tiến công lên đồi phủ xanh bằng những cánh rừng cao su.
Trước năm 2005, làng quê nơi đây còn nghèo nàn, vắng lặng. Nhiều hộ dân quanh năm còn phải chạy đôn, chạy đáo lo từng bữa ăn, sống chen chúc trong những căn chòi lá tạm bợ, xiêu vẹo. Nhưng nhờ có chủ trương mới của tỉnh và sự giúp đỡ của các ban, ngành, các đơn vị quân đội, có sự ưu tiên đầu tư của nhiều chương trình dự án, nhất là việc Chính phủ tăng nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua NHCSXH cho vay đến từng hộ dân nghèo. Người dân sử dụng vốn vay ưu đãi chuyển đổi sản xuất, làm cho cuộc sống no đủ hơn.
Tiên Thuận thực hiện việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, trồng rừng, kết hợp với việc đưa tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong thâm canh các loại cây trồng, vật nuôi. Tại ấp Bầu Tràm, nằm sát vành đai biên giới Tây Nam Tổ Quốc đã thành lập được 2 Tổ tiết kiệm và vay vốn, đạt mức dư nợ 1,2 tỷ đồng. Phần lớn số vốn vay ưu đãi được bà con đầu tư khai hoang mở đất trồng được 912ha cao su, hiện đang phấn đấu trồng mới 200ha nữa.
Vùng đất nghèo, hoang vắng chốn biên cương Tiên Thuận ngày nào nay đang thay da đổi thịt với diện mạo mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 39% xuống dưới 17%, hàng trăm ha vườn cao su đã vươn cành, khép lá hứa hẹn cuộc sống trù phú, no ấm, chính là phản ánh rõ nét nhất về hiệu quả đầu tư của các chương trình, mục tiêu xóa nghèo của Đảng, Nhà nước, trong đó có phần đóng góp đắc lực của nguồn vốn ưu đãi được giải ngân từ NHCSXH.

Nhà Đất Bến Cầu

Nhà Đất Bến Cầu

Trả lời